Ngày 26/11/2019 13:57:32

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Chiều ngày 25/11/2019, bản Phú Nam, xã Trung Xuân tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới 2019. Dự có đồng chí Hà xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Xuân; đại diện lãnh đạo các xã trên địa huyện và đông đảo bà con nhân dân bản Phú Nam.

Bản Phú Nam, xã Trung Xuân có tổng diện tích đất tự nhiên 1.271,6 ha, với 55 hộ và 248 khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới thời gian qua cấp ủy và Ban quản lý bản đã làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả bản chung sức xây dựng Nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia. Kết quả đường liên thôn đã được bê tông hóa 100%; các hộ gia đình đã chỉnh trang lại nhà cửa, xây dựng các công trình nhà vệ sinh hợp vệ sinh đạt 53/55 hộ đạt 96,3%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 95%; thu nhập bình quân đầu người 33 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,4%, đường bản xanh, sạch, đẹp; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; các cơ sở kinh doanh đạt chuẩn về môi trường; an ninh, trật tự trong bản luôn được đảm bảo.  Đến tháng 11 năm 2019 bản Phú Nam đã hoàn thành 14/14 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ,  Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích bản Phú Nam đã đạt được. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, gắn với các nghị quyết, chỉ thị của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ huyện; tiếp tục bổ sung hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, giữ vững an ninh, trật trật tự trong bản không có tệ nạn xã hội; thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài; chăm lo sản xuất phát triển kinh tế, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, tăng cường công tác xây dựng Đảng, giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao bằng công nhận, hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Phú Nam đạt chuẩn nông thôn mới và trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng bản nông thôn mới bản Phú Nam./.

Nguồn;Huyenquanson.vn

Bản Phú Nam, xã Trung Xuân công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới 2019

Đăng lúc: 26/11/2019 13:57:32 (GMT+7)

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ