Trung Xuân: Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Ngày 29/07/2019 08:18:55

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường nông thôn luôn được xã Trung Xuân quan tâm thực hiện, nhất là sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 04/4/2017 "về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Quan Sơn trở thành huyện khá” và Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 05/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy “Về tăng cường công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm”.

Nhân dân bản Mòn trồng hoa quanh khu vực nhà văn hóa

Một trong các nội dung trọng tâm đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, làm cho nhân dân xóa bỏ được những thói quen sinh hoạt lạc hậu không còn phù hợp với đời sống xã hội hiện nay, qua đó để nâng cao nhận thức cho người dân về vệ sinh môi trường làng bản. Từ việc thay đổi được cách nghĩ, nếp sinh hoạt, người dân trong các bản đến việc thu gom rác và xử lý chất thải nên môi trường trong các bản đã được cải thiện đáng kể, tích cực xây dựng tường rào, trồng hoa xung quanh nhà văn hóa và dọc đường làng. Việc dọn vệ sinh tại khu dân cư, nhà văn hóa đường làng, ngõ xóm, khơi thông công rãnh được các bản trong xã duy trì vào sáng thứ 7, chủ nhật hằng tuần và nay đã trở thành thói quen trong nhân dân.

Nhằm thực hiện đảm bảo lộ trình thời gian đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, trong thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ sẽ tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, hướng dẫn và vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tiêu chí môi trường cũng như một số tiêu chí khác như: Thu nhập, hộ nghèo và giao thông. Một mặt vừa tập trung tuyên truyền, tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhân dân, mặt khác đẩy mạnh xã hội hóa, tranh thủ sự đầu tư của Nhà nước và sự chia sẻ của các mạnh thường quân, con em đi làm ăn xa để xây dựng  các lò đốt và xử lý rác thải, đường giao thông nội bản, “Chương trình thắp sáng đường quê”…chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn:huyenquanson.vn

Trung Xuân: Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 29/07/2019 08:18:55 (GMT+7)

Nhân dân bản Mòn trồng hoa quanh khu vực nhà văn hóa