Hỗ trợ lắp đặt đầu thu theo Đề án Số hóa truyền hình tại 8 xã trên địa bàn huyện Quan Sơn

Ngày 02/07/2020 14:08:39

Thực hiện Văn bản số 2357/BTTTT-CTS về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (hay còn gọi là truyền hình Analog) giai đoạn 2 đối với các trạm phát lại tại một loạt các tỉnh thành bắt đầu từ 24 giờ ngày 30/06/2020, trong đó có huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh cấp phát tại xã Trung Xuân

Bắt đầu từ ngày 1/7/2020, Trung tâm dịch vụ đài Phát thanh  - Truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện phối hợp với chính quyền địa phương lắp đặt đầu thu, bàn giao bộ đầu thu truyền hình số mặt đất cho 2.020 hộ nghèo và hộ cận nghèo 8 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Sơn Lư, Trung Xuân, Trung Thượng, Trung Tiến, Trung Hạ, Sơn Hà, Sơn Điện, Na Mèo.

Hỗ trợ đầu thu cho hộ nghèo và hộ cận nghèo khi triển khai Đề án Số hóa truyền hình là một trong hai nhiệm vụ mà Bộ Thông tin và Truyền thông đặc biệt chú ý. Bên cạnh việc mở rộng vùng phủ sóng, sớm đưa các kênh truyền hình thiết yếu lên hạ tầng truyền dẫn phát sóng DVB-T2. Việc khẩn trương hỗ trợ, lắp đặt đầu thu cho hộ nghèo, cận nghèo với mục tiêu đảm bảo không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau. Dự kiến đến ngày 3/7/2020, toàn bộ đầu thu sẽ được lắp đặt xong./.

Nguồn:Huyenquanson.vn

Đăng lúc: 02/07/2020 14:08:39 (GMT+7)

Hình ảnh cấp phát tại xã Trung Xuân

Nguồn:Huyenquanson.vn