Tổ chức hội nghị toàn dân tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 17/09/2018 14:41:00

Thực hiện Kế hoạch số 24-KH/BTGHU, ngày 04/6/2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trong thời gian từ ngày 11/7 đến ngày 08 tháng 9 năm 2018, tại tất cả các bản thuộc xã Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến và xã Trung Thượng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã được nghe đồng chí Lê Hữu Ngọc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tuyên truyền Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 05/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy “Về tăng cường công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm” và kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 04/4/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện “Về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Quan Sơn trở thành huyện khá”. Tại đây, cán bộ, đảng viên và nhân dân được trực tiếp nắm bắt các chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ về các chỉ tiêu về công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm trong năm 2018 và 2019, qua đó mỗi gia đình, cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn hơn về chủ trương của huyện, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chỉ thị đề ra. Đồng thời, cán bộ, đảng viên và nhân dân được thông tin về những kết quả nổi bật, chuyển biến về tư tưởng, tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu, nhất là về tư tưởng trông chờ vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã thay đổi lớn, nhiều hộ gia đình, đảng viên đã xung phong khỏi hộ nghèo; tập trung phát triển vườn đồi, áp dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình; nhiều hộ gia đình thoát khỏi được tư duy manh mún, tự cung tự cấp nuôi gia súc, gia cầm với số lượng đàn lớn; nhiều lao động trẻ đi làm ăn xa, tham gia xuất khẩu lao động; đặc biệt nữa trên địa bàn toàn huyện không còn đám cưới thanh niên; người chết không để quá 48 giờ, thậm chí không quá 24 giờ; việc mổ bò, trâu trong đám ma giảm hẳn... tiết kiệm được tiền bạc mua sắm các vật dụng trong gia đình như Tivi, tủ lạnh, xe máy và nhiều trang thiết bị khác.

Nhân dân bản Phú Nam, xã Trung Xuân được tuyên truyền Chỉ thị 14-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện

Với kết quả đạt được, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhận thức được sự đúng đắn trong việc lãnh chỉ đạo, ban hành các chủ trương thay đổi tư tưởng, cách nghĩ, cách làm sát với thực tiễn đời sống của nhân dân, cũng như sự chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm, từ đó thay đổi hành động từ chính bản thân, gia đình mình để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Nguồn: Huyenquanson.vn

Đăng lúc: 17/09/2018 14:41:00 (GMT+7)

Nguồn: Huyenquanson.vn