Ủy ban nhân dân xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị giao ban cụm các xã giáp ranh về công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng.

Ngày 14/11/2017 13:47:02

Hội nghị giao ban về công tác QLBVR - PCCCR giữa xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn và hai xã Kỳ Tân, Thiết Kế của huyện Bá Thước.

Sáng ngày 14/11/2017 tại UBND xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị giao ban về việc công tác quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng giữa vùng giáp ranh các xã Trung Xuân huyện Quan Sơn, xã Kỳ Tân, Thiết Kế huyện Bá Thước.
Đến dự Hội nghị có các đồng là lãnh đạo Hạt kiểm lâm của hai huyện Quan Sơn và Bá Thước, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, cán bộ địa chính lâm nghiệp của 3 xã, Trung Xuân, Kỳ Tân, Thiết Kế và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng bản của các bản giáp ranh với xã Trung Xuân.
        Xã Trung Xuân huyện Quan Sơn và xã Kỳ Tân huyện Bá Thước có 5,9km đường giáp ranh thuộc khu vực trọng điểm dài 3.9km (khu vực khoảnh 3 tiểu khu 186, tiểu khu 177 thuộc Bản Phú Nam, khoảnh 6 TK 191 thuộc bản La xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn với khoảnh 1+2 TK 249 thuộc thôn Buốc Bo xã Kỳ Tân huyện Bá Thước. Có 5.4km đường giáp ranh với xã Thiết Kế huyện Bá Thước, khu vực trọng điểm có chiều dài 2.5km thuộc khoảnh 1,2 TK 177 bản Phú Nam xã Trung Xuân huyện Quan Sơn với khoảnh 1, TK 291 thuộc Thôn Kế, xã Thiết Kế, huyện Bá Thước.
Trong những năm qua tình hình an ninh rừng diễn biến rất phức tạp, tình trạng khai thác gỗ trái phép thường xuyên xảy ra nhưng do làm tốt công tác tuyên truyền và sự phối kết hợp chặt chẽ của hai huyện và các xã giáp ranh cũng như quản lý tốt việc sử dụng cưa xăng của nhân dân  nên tình hình an ninh rừng đã dần dần được kiểm soát, tính đến thời điểm hiện tại công tác bảo vệ rừng luôn đảm bảo và giữ vững, những nơi rừng nghèo kiệt đã được các dự án trồng rừng đưa vào trồng xen kẽ để phủ xanh thêm rừng tự nhiên.Sau khi nghe báo cáo của UBND xã Trung Xuân và những ý kiến của các đại biểu trong Hội nghị các xã đã đi đến thống nhất với những nội quan trọng và cấp thiết như: Tăng cường công tác phối kết hợp và trao đổi thông tin QLBVR, PCCCR và công tác  an trật tự.
           Bế mạc Hội Nghị đồng chí Mạc Văn Quang chủ tịch UBND xã Trung Xuân đã nhấn mạnh thêm về công tác phối hợp giữa hai huyện và các xã giáp ranh trong việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cũng như công tác an ninh trật tự và đặc biệt là công tác tuyên truyền trong những năm tiếp theo.

Thực hiện: Đinh Công Báo - Công chức văn hóa xã hội xã Trung Xuân

Đăng lúc: 14/11/2017 13:47:02 (GMT+7)

Thực hiện: Đinh Công Báo - Công chức văn hóa xã hội xã Trung Xuân