Lãnh đạo huyện thăm và chúc tết tại Thị Trấn, Sơn Lư, Trung Xuân

Ngày 24/01/2019 09:12:57

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019, ngày 23 tháng 1 năm 2019, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm kiểm tra tình hình đời sống nhân dân và tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Thị trấn, Sơn Lư và Trung Xuân.

* Thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Quan  Sơn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Tiến cùng đoàn đã nghe lãnh đạo Thị trấn báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018; Kế hoạch tổ chức cho nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ, chính quyền Thị trấn phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18-CT/HU ngày 11/1/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy; tổ chức, phân công trực tết nghiêm túc; phải chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ; không để hộ nghèo, hộ chính sách nào bị thiếu ăn trong dịp tết; hàng hóa chuẩn bị trong dịp tết phải đảm bảo chất lượng, bình ổn giá cả, an toàn thực phẩm; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự cho người dân, nhất là ATGT, phòng chống cháy nổ, pháo nổ, buôn lậu và gian lận thương mại trong dịp tết. Cùng với đó, phải chăm lo đời sống tinh thần, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống cho nhân dân vui xuân, đón tết. Ngay sau kỳ nghỉ tết, phải khẩn trương tập trung vào công việc, không chậm chễ ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thăm và tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, đời sống các thành viên trong gia đình; bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những mất mát, hi sinh của các thương bệnh binh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển. Đồng chí chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

* Thăm và tặng quà tại xã Sơn Lư, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao tinh thần quyết liệt, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Lư. Trên tinh thần đó, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện mong muốn xã cần xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trên địa bàn đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thực hiên nghiêm túc Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức đón tết Nguyên đan Kỷ hợi 2019; tổ chức các đoàn công tác thăm, kiểm tra tình hình đời sống nhân dân, tặng quà tết các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Về công tác phục vụ đời sống nhân dân trong dịp tết, xã phối hợp với cơ quan chức năng, tăng cường kiểm soát hàng hóa, đảm bảo về số lượng, chất lượng một số mặt hàng thiết yếu trong dịp tết, chống đầu cơ tích trữ, không để khan hiếm gây đột biến về giá cả, kiểm soát chặt chẽ hàng cấm, hàng kém chất lượng bày bán trên địa bàn xã; tuyệt đối không để các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách thiếu đói trong những ngày tết.

Nhân dịp này, đồng chí cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh nặng Vi Văn Lăng, gia đình anh Lương Văn Cớt, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở bản Bìn và tặng quà động viên gia đình anh Thiều Đình Cấp, bản Hẹ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

* Tại xã Trung Xuân: Đồng chí Phùng Khắc Khoa- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã đến thăm, kiểm tra tình hình đời sống nhân dân chuẩn bị đón tết Kỷ hợi 2019 và trao quà Tết cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây đồng chí Phùng Khắc Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Nguồn:huyenquansson.vn

Lãnh đạo huyện thăm và chúc tết tại Thị Trấn, Sơn Lư, Trung Xuân

Đăng lúc: 24/01/2019 09:12:57 (GMT+7)

Nguồn:huyenquansson.vn