Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chỉ đạo công tác tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2021 trong thời điểm đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp.

Ngày 22/02/2021 07:37:38

Để làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ giao – nhận quân năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các thành viên HĐNVQS huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, nhất là các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 về mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Giao Trung tâm y tế huyện chủ trì, phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức xét nghiệm cho 100% thanh niên nhập ngũ năm 2021; bảo đảm các điều kiện cần thiết về phòng, chống dịch bệnh (khẩu trang, nước sát khuẩn cho thanh niên nhập ngũ và các thành phần tham dự lễ) tại buổi Lễ giao - nhận quân. Thực hiện đo thân nhiệt cho các thanh niên trước khi nhập ngũ.

3. Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 22/KH-HĐNVQS ngày 27/01/2021 về tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2021. Không tổ chức văn nghệ trước khi tiến hành làm lễ. Tổ chức Lễ giao - nhận quân ngắn gọn, thời gian không quá 20 phút, nhưng vẫn bảo đảm trang nghiêm theo đúng hướng dẫn của tỉnh. Thực hiện tặng quà, gắn huy hiêu đoàn … Trước khi tiến hành buổi lễ. Đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

4. Các xã, thị trấn trước khi đưa quân lên huyện phải nắm rõ được lịch trình di chuyển của các thanh niên nhập ngũ, lựa chọn các địa điểm lưu trú quân (đối với các xã ở xa) bảo đảm an toàn; quản lý chặt chẽ thanh niên, hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người xung quanh; thông báo cho nhân dân và các thân nhân không đưa tiễn thanh niên, nhất là buổi chiều, tối trước nhập ngũ và thời gian diễn ra Lễ giao - nhận quân.

5. Giao Công an huyện, Ban CHQS huyện tuần tra bảo đảm trong buổi tối trước khi giao quân và thời gian diễn ra Lễ giao - nhận quân; nghiêm cấm tất cả những thành phần không có liên quan vào trong khu vực tiến hành buổi lễ. Để buổi Lễ giao - nhận quân năm 2021 bảo đảm an toàn, trang nghiêm, bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các thành viên HĐNVQS, các cấp, các ngành, các xã thị trấn nêu cao ý thức trong phòng chống dịch và quán triệt thực hiện tốt các nội dung trên./.

Nguồn:Quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 22/02/2021 07:37:38 (GMT+7)

Nguồn:Quanson.thanhhoa.gov.vn