Hội nghị tổng kết công tác QPAN năm 2018

Ngày 21/12/2018 08:11:28

Chiều ngày 19/12/2018 xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đại diện BCH quân sự, công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các khối, ban ngành đoàn thể, các đơn vị và toàn thể các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng bản, lực lượng DQTV, công an viên các bản.

9BCCDAC5-5106-44A6-912C-283B2BE1994A.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, xã thường xuyên quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết của Trung ương, Nghị định của Chính phủ, Thông tư, Hướng dẫn của các Bộ, ngành và địa phương đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới… Đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh theo đúng quy định, bổ sung quy chế và hoạt động có hiệu quả.

Trong tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, gắn với quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương vững chắc. Thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định số 152/2007/NĐ - CP của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ, Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch, điều chỉnh quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng, kết hợp với phát triển KT - XH trên địa bàn xã giai đoạn 2017-2020; Đề án xây dựng công trình quốc phòng trong khu vực phòng thủ xã giai đoạn 2017-2020;

Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thường xuyên tổ chức thực hiện công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tại địa phương và công tác động viên, tuyển quân theo kế hoạch của trên. Tổ chức thực hành diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2018 đạt kết quả cao, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng DQTV năm thứ nhất tại cụm 3, quân sô tham gia đầy đủ và lực lượng cơ động tại chỗ của xã, có 100% đạt yêu cầu, 65 – 70 khá giỏi. Làm tốt công tác ANTT và TTATXH, trong năm đã lập biên bản thu hồi 06 khẩu súng kíp, 08 khẩu súng cồn tự chế bàn giao cho công an huyện, xử phạt hành chính 04 vụ 07 đối tượng với số tiền là 5.100.000đ nộp vào ngân sách xã.

Công tác huấn luyện ngày càng được quan tâm chú trọng theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện; kế hoạch, hướng dẫn của Ban CHQS huyện; cấp ủy Đảng các cấp có Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Công tác động viên, tuyển sinh quân sự, tuyển quân  năm 2018 được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật, đạt 100% kế hoạch huyện giao.

Thực hiện theo hướng dẫn của trên về công tác hậu phương quân đội, xã đã hoàn tất 176 hồ sơ cho đối tượng là dân công hỏa tuyến, đã được hưởng là 32 đối tượng với số tiền là 74.500.000đ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Thị Dung – HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an, quân sự xã đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu trong thời gian tới công tác ANQP cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ an ninh quốc phòng địa phương, làm tốt công tác tuyển quân năm 2019. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.                                                                                                                                                                                       Đinh Công Báo - CCVH

Hội nghị tổng kết công tác QPAN năm 2018

Đăng lúc: 21/12/2018 08:11:28 (GMT+7)

9BCCDAC5-5106-44A6-912C-283B2BE1994A.jpeg