Lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa

Ngày 11/01/2018 10:11:18

Bản Cạn - xã Trung Xuân tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa

Bản Cạn, xã Trung Xuân đón bằng công nhận bản văn hóa.
Sáng ngày 23/12/2017, cán bộ và nhân dân Bản Cạn xã Trung Xuân, tổ chức lễ đón bằng công nhận bản văn hóa cấp huyện lần thứ nhất. Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Nội vụ, Trung tâm VHTT-TDTT; lãnh đạo xã Trung  Xuân và đông đảo bà con nhân dân trong bản.

Toàn cảnh lễ đón nhận bản Văn hóa

Bản Cạn có 86 hộ, với 364 nhân khẩu, diện tích tự nhiên là 670,6ha, đất nông nghiệp 14,8ha, đất thổ cư 5,4ha, đất dự án trồng  rừng 45,5ha, đất rừng luồng là 230 ha. Bản cạn đăng ký khai trương xây dựng Bản văn hóa từ tháng 11 năm 2012, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn  kết XD đời sống văn hóa” các cấp, Ban vận động XD đời sống văn hóa Bản Cạn thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trong bản thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ban quản lý và các đoàn thể trong bản vận động nhân dân tích cực, hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí đặt ra.

Trao danh hiệu bản văn hóa

Phát huy có hiệu quả việc kết hợp phát triển kinh tế gắn với phong trào XDNTM; đến nay bản Cạn đã hoàn thành 10/14 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, công tác quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được phát huy và duy trì dựa trên những bản sắc văn hóa dân tộc, đa số các hộ gia đình đã làm được nhà bán kiên cố, thu nhập của nhân dân từng bước được nâng lên, hộ nghèo trong bản giảm dần. Với những thành tích đạt được trong những năm qua, bản Cạn vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện công nhận là bản văn hóa cấp huyện lần thứ nhất./.

Nguồn: huyenquanson.vn

Lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa

Đăng lúc: 11/01/2018 10:11:18 (GMT+7)

Bản Cạn - xã Trung Xuân tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa

Bản Cạn, xã Trung Xuân đón bằng công nhận bản văn hóa.

Toàn cảnh lễ đón nhận bản Văn hóa

Trao danh hiệu bản văn hóa