Đảng bộ xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

Ngày 06/04/2022 08:22:09

Chiều ngày 04 tháng 4 năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Xuân tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Đến dự có các đồng chí Hà Xuân Khanh – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quan Sơn, đồng chí Lương Văn Sinh – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Quan Sơn; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị trường học, trạm y tế và các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng bản các bản trong toàn xã.
IMG-1456.jpg
Quang cảnh Hội nghị
 Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Hà Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày dự thảo báo cáo trong đó nêu rõ, 3 tháng đầu năm, xã Trung Xuân nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, giám sát chặt chẽ, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm của các phòng, ban ngành, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân nên xã Trung Xuân đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Sản xuất nông lâm nghiệp duy trì ổn định; hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, kiểm soát tốt tình hình; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng quy định. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được dảm bảo. Thực hiện sắp xếp, phân công đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phù hợp vị trí công việc từng bước tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu quả. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội cựu chiến binh lần thứ VII, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 - 2027. MTTQ và các đoàn thể hoạt động có sự chuyển biến tích cực, sâu sát nhân dân và hiệu quả hơn.
        Tại hội nhị, có 7 ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề quan tâm như: Giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường; vấn đề quản lý đảng viên, nhất là đảng viên đi làm ăn xa, … Các ý kiến tại Hội nghị Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Văn Nghị điều hành thảo luận đã tiếp thu, giải trình làm rõ các nội dung có liên quan được đại biểu quan tâm.
IMG-1454.jpg
Đồng chí Hà Xuân Khanh - UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Hà Xuân Khanh – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ xã Trung Xuân đã đạt được trong quý I, đặc biệt là công tác phát triển kinh tế, duy trì và thực hiện tốt dự án trồng cây Gai xanh, nuôi cá lồng trên lòng hồ Thủy điện…. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần tập trung khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quý I năm 2022 để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.
IMG-1448.jpg
Đồng chí Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã  đã tiếp thu những y kiến chỉ đạo của huyện tại hội nghị và nhấn mạnh thêm về nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các bản tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2022.
          Toàn Đảng bộ tiếp tục thực hiện có hiệu quả lĩnh vực kinh tế triển khai sản xuất mùa vụ theo phương án của huyện; quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án được duyệt, các mô hình phát triển kinh tế, phát huy hiệu quả nguồn vốn trong nhân dân; tập trung chỉ đạo hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách huyện giao. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, huấn luyện theo yêu cầu. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ chủ động kiểm soát, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để bị đột suất, bất ngờ. Công tác xây dựng Đảng quan tâm việc đấu tranh, phản bác chống lại các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng,..Toàn Đảng bộ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ, nhiệm vụ năm 2022 đề ra./.
Ban biên tập trang TTĐT xã.

Đăng lúc: 06/04/2022 08:22:09 (GMT+7)

IMG-1456.jpg
Quang cảnh Hội nghị
IMG-1454.jpg
IMG-1448.jpg
Ban biên tập trang TTĐT xã.