Phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn bản Din, xã Trung Hạ

Ngày 23/11/2021 15:24:35

Ngày 23-11, Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định số 2738/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn bản Din, xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn.

Theo đó áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời  25 hộ dân (96 nhân khẩu) ở Km 20, bản Din, xã Trung Hạ.

Thời gian áp dụng: Kể từ 16 giờ 00 phút ngày 23/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND huyện giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trung Hạ chỉ đạo lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ, các tổ chức, cá nhân trong xã; đồng thời chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành cấp huyện: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với khu dân cư tại Km 20, bản Din, xã Trung Hạ và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành. Phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời để phục vụ Nhân dân.

- Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm phối hợp với UBND xã Trung Hạ tổ chức triển khai thiết lập vùng phong tỏa đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo xét nghiệm theo quy định, thường xuyên theo dõi diễn biến, sức khỏe của Nhân dân tại Km 20, bản Din, xã Trung Hạ. Báo cáo thường xuyên, kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện những diễn biến bất thường về sức khỏe của Nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 23/11/2021 15:24:35 (GMT+7)