Thông báo về việc vận hành xả nước điều tiết hồ chứa thuỷ điện Trung Xuân

Ngày 10/09/2024 09:00:35

Căn cứ Quyết định số 4630/QĐ-BCT, ngày 24/12/2018 của Bộ Công thương về việc phê duyệt Quy trình vận hành hồ chứa Thuỷ điện Trung Xuân.

Căn cứ tình hình thực tế và dự báo diễn biến khí tượng thuỷ văn trên lưu vực sông Lò.

Công ty TNHH Thanh Bình thông báo lịch vận hành xả nướ điều tiết hồ chứa thuỷ điện Trung Xuân để duy trì mực nước hồ không vượt quá mực nước dâng bình thường (MNDBT – 76m) như sau:

1. Mực nước hồ hiện tại: 74.5m; Lưu lượng đến hồ: 30 m3/s.

- Thời điểm vận hành xả nước, điều tiết hồ chức qua van đập tràn: Dự kiến bắt đầu 15 giờ 00 phút, ngày 07/9/2024. Dự kiến kết thúc: 10 giờ 00 phút, ngày 11/9/2024.

1. Dự kiến lưu lượng nước thời điểm vận hành xả nước điều tiết (m3/s)

- Đến hồ: 120

- Qua các tổ máy: 64

- Qua van xã môi trường: 3,55

- Xả qua tràn: 52,45

- Tổng xả về hạ du: 120.

Lưu ý: Lưu lượng xả qua tràn về hạ du sẽ được điều chỉnh tuỳ thuộc vào lưu lượng nước về hồ chứa thuỷ điện Trung Xuân theo từng giai đoạn nhằm đảm bảo điều tiết, duy trì mực nước hồ không quá mực nước dâng bình thường.

Công ty TNHH Thanh Bình kính đề nghị UBND huyện Quan Sơn, UBND xã Trung Xuân thông báo cho nhân dân và các bản nằm dọc bờ sông Lò có kế hoạch chủ động bảo vệ con người, tài sản, cây cối, hoa mầu, trâu bò, lồng cá, vật nuôi, thuỷ sản, nhà cửa. Tuyệt đối nhân dân không đi lại vớt củi, đánh bắt cá…Những khu vực có nguy cơ sạt lỡ cao, nước chảy siết.

Công ty TNHH Thanh Bình không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân xã, bản, huyện không thực hiện biện pháp bảo vệ con người, tài sản theo thông báo này.

Công ty TNHH Thanh Bình xin thông báo đến Quý cơ quan, đơn vị và nhân dân được biết để chủ động vận hành, sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản thuộc khu vực lòng hồ và vùng hạ lưu du đập thuỷ điện Trung Xuân.

Trân trọng!

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Phạm Cao Hiếu

Thông báo về việc vận hành xả nước điều tiết hồ chứa thuỷ điện Trung Xuân

Đăng lúc: 10/09/2024 09:00:35 (GMT+7)

1. Mực nước hồ hiện tại: 74.5m; Lưu lượng đến hồ: 30 m3/s.

1. Dự kiến lưu lượng nước thời điểm vận hành xả nước điều tiết (m3/s)

- Đến hồ: 120

- Qua các tổ máy: 64