Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh Kiểm tra công tác triển khai thực hiện trồng hàng rào xanh tại các xã Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến, Trung Thượng

Ngày 06/08/2024 10:48:57

Thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình hàng rào xanh, đường hoa, cây xanh trên địa bàn huyện Quan Sơn, giai đoạn 2024 – 2025. Chiều ngày 5/8/2024, đồng chí Lương Thị Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác triển khai thực hiện trồng hang rào xanh tại các xãTrung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến, Trung Thượng. Cùng đi có đồng chí Phạm Quang Tuấn- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, phòng Tài nguyên & môi trường huyện, Phòng kinh tế hạ tầng.

Một số hình ảnh tuyến đường xã Trung Xuân nhân dân đã và triển khai thực hiện trồng hàng rào xanh

Tại các xã đồng chí bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh và đoàn công tác đã đi kiểm tra các bản triển khai trồng hang rào xanh; qua kiểm tra thực tế một số xã trong tổ chức triển khai thực hiện mô hình điểm hang rào xanh, đường hoa, cây xanh ở một số xã chưa đảm bảo chất lượng, chưa thiết thực hiệu quả.

Một số hình ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy lương Thị Hạnh và đoàn kiểm tra tại xã Trung Hạ

Đoạn đường quốc lộ 217 qua bản lang ban quản lý bản và nhân dân đã triển khai trồng đường hoa cây xanh

Tại các buổi làm việc, kiểm tra thực tế các xã đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục triển khai kế hoạch của huyện. Tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục triển khai trồng hàng rào xanh; vận động nhân dân hiến đất, hiến cây các cung đường tạo mặt bằng thẳng để triển khai hàng rào xanh đẹp, mỹ quan; các xã chỉ đạo triển khai, vận động nhân dân nằm ở trục đường quốc lộ 217 và đường liên xã, các bản, khuôn viên nhà văn hóa tập trung triển khai sớm các hàng rào xanh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trong triển khai trồng hàng rào xanh, tập trung chủ yếu trồng cây mắt ngọc, tuyên truyền vận động nhân dân sau khi trồng hàng cây xanh nhân dân không trồng xen lẫn các cây hoa màu khác vào hàng cây xanh.

Hình ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh và đoàn kiểm tra tại xã Trung Tiến

Hình ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy lương Thị Hạnh và đoàn kiểm tra tại xã Trung Thượng

Xác định đây là phong trào trồng hang rào xanh, là một cuộc cách mạng triển khai rộng khắp để tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện đều phải tham gia với tinh thần “trồng cây nào sống cây đó” để xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu; và xây dựng các mô hình như: “Nhà sạch - vườn đẹp”; “Hàng rào xanh”; mỗi gia đình có một vườn rau sạch... để lan tỏa lối sống xanh, không chỉ làm thay đổi diện mạo nông thôn mà còn xây dựng không gian trong lành, cảnh quan tự nhiên. Những việc làm trên ngày càng tạo dấu ấn riêng thành phong trào thường xuyên, hướng tới mục tiêu các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao.

Nguồn:quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 06/08/2024 10:48:57 (GMT+7)

Nguồn:quanson.thanhhoa.gov.vn