xã Trung Xuân thực hiện mô hình trồng lúa lai CNC Thái Bình vụ Thu mùa năm 2020

Ngày 07/07/2020 15:54:02

Sáng ngày 06/7/2020 Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và các đồng chí cán bộ được phân công phụ trách thực hiện mô hình trồng lúa lai CNC của xã đã xuống tận nơi để hướng dẫn kỹ thuật cấy và cách chăm sóc trong quá trình thực hiện mô hình.
         Vụ Thu mùa năm 2020 huyện Quan Sơn chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cùng bà con nông dân phối hợp triển khai thực hiện mô hình thí điểm giống lúa lai cao sản CNC Thái Bình tại xã Trung Xuân. Sau khi đi kiểm tra, khảo sát thực tế, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND xã Trung Xuân chọn Bản Cạn làm thí điểm mô hình trồng giống lúa lai cao sản CNC với diện tích 5000m2, có 20 hộ dân tham gia. Đây là một mô hình điểm được xem nhằm giúp bà con nhân dân tiếp cận với giống lúa lai mới, cho năng suất cao, thân cây cứng, chịu hạn và chịu sâu bệnh  tốt, thời gian phát triển nhanh hơn so với các loại giống lúa khác tại địa phương. Mong rằng mô hình này sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, cho năng suất cao góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững tại địa phương.
  Một số hình ảnh tại mô hình:

IMG-3860.JPG

IMG-3863.JPG

IMG-3871.JPG

IMG-3869.JPG

IMG-3873.JPG

Thực hiện: Đinh Công Báo

xã Trung Xuân thực hiện mô hình trồng lúa lai CNC Thái Bình vụ Thu mùa năm 2020

Đăng lúc: 07/07/2020 15:54:02 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại mô hình:

IMG-3860.JPG

IMG-3863.JPG