Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại xã Trung Xuân

Ngày 06/12/2023 07:23:00

Sáng ngày 05/12/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, ông Mặc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng nông nghiệp; Ban quản lý dự an;  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã và đại diện cử tri 7 bản trên địa bàn xã.

Ông Hà Xuân Khanh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa VI

Tại Hội nghị, các đồng chí tổ đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá VI; Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện năm 2023 phương hướng nhiệm vụ của năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa VI.

Các cử tri kiến nghị tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri  đã đề xuất, kiến nghị tới các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như; bản La đề nghị Công ty Thanh Bình chi trả tiền đền bù diện tích bị ngập phát sinh so với mức cũ, kiểm kê lần 3, đề nghị Điện lực xây dựng đường điện xương cá khu Piềng Thang dài 1km, kiến nghị nhà nước đầu tư đường ống nước sinh hoạt khu vực Huối Hô dài 3km, bản Muống đề nghị đầu tư xây dựng cho bản 2 tuyến đường nội thôn 500m, bản Phú Nam đề nghị các ban ngành của huyện và hạt Kiểm lâm công tác bảo vệ rừng, bản Piềng Phố đề nghị sửa chữa lại rãnh nước hai bên đường, đề nghị các hộ dân bị trôi lồng cá do mưa lũ và sửa chữa nhà văn hóa và di rời cột cáp quang ở trước trường cấp I,II do nguy cơ bị đổ, bản Cạn đề nghị cấp có thẩm quyền Công ty thi công đường từ bản Cạn xuống bản Mòn, xử lý hai đoạn bị sạt lở và cho phép bản Cạn làm cổng giảm tải và biển cấm xe 3,4 chân đi qua cầu, bản Mòn đề nghị xây dựng Mương Pù dài 600m hỗ trợ xi măng làm đường nội đồng, bản Phụn đề nghị nhà nước hỗ trợ vật liệu làm lại 2 tuyến đường bản dài 320m và 500m.

Ông Hà Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã Trung Xuân giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND xã

Sauk khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Hà Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã Trung Xuân và đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn của UBND huyện đã trả lời làm rõ những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thầm quyền.

Ông Mạc Văn Quang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tiếp thu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, ông Mạc Văn Quang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thẳng thắn và cầu thị của cử tri. Bên cạnh đó, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện giải trình làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị cũng như nguyện vọng của bà con nhân dân. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, khóa VI diễn ra trong thời gian tới.

Nguồn:quanson.thanhhoa.gov.vn

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại xã Trung Xuân

Đăng lúc: 06/12/2023 07:23:00 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân