Xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh năm 2017

Ngày 09/02/2018 14:52:13

Sáng ngày 06/02/2018 Xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Xã Trung Xuân: Tổng kết công tác quốc phòng - an ninh và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 06 tháng 02 năm 2018, UBND xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND; đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện; trưởng các tổ chức đoàn thể, các thành viên UBND; Bí thư các chi bộ; Lực lượng công an xã; thôn đội trưởng, tổ trưởng các tổ an ninh xã hội; Đồng chí Mạc Văn Quang - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

IMG_6697.JPG

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai các nhiệm vụ  năm 2018. Theo đó, năm 2017  Ban chỉ huy quân sự và Công an xã Trung Xuân đã nổ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ và nhân dân trong xã duy trì đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quân sự quốc phòng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức thực hiện Chỉ thị số 10, Đề án 375 của Chủ tịch UBND tỉnh về “Xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự”; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã, các tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn bản, tổ an ninh xã hội.
Công an xã đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch công tác, phương án đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh nội bộ. Trong năm 2017 đã xử lý hành chính 4 vụ với 6 đối tượng số tiền xử phạt hành chính là 4.700.000 đồng, tuyên truyền vận động nhân dân tự giao nộp 5 khẩu súng kíp và 15 khẩu súng cồn tự chế, đăng ký tạm trú 23 đối tượng, hòa giải 12 vụ 24 đối tượng.
Ban Chỉ huy quân sự xã đã tổ chức huấn luyện dân quân với tổng số 52 người theo đúng kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự; tổ chức tốt công tác khám tuyển quân và có 4 công dân trúng tuyển, sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ.

IMG_4087.JPG

Đồng chí Mạc Văn Quang - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghi

Kết luận hội nghị, đồng chí Mạc Văn Quang - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng - an ninh và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2018, cần tổ chức, triển khai thực hiện tốt hơn nưa công tác giáo dục quốc phòng - an ninh; giáo dục nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn làm chủ, sẳn sàng chiến đấu, nhất là xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sâu rộng, hiệu quả; phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở; đảm bảo mọi điều kiện để nhân dân vui xuân đón tết Mậu Tuất an toàn, lành mạnh và ý nghĩa.
Tại Hội nghị nghị UBND xã đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2017.

Nguồn:huyenquanson.vn

Xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh năm 2017

Đăng lúc: 09/02/2018 14:52:13 (GMT+7)

IMG_6697.JPG