ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON TRUNG XUÂN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 04/01/2024 07:38:49

Sáng ngày 03/01/2024, Đoàn đánh giá ngoài do đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã về đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non Trung Xuân. Tiếp đón làm việc với đoàn có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; tập thể BGH, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Trung Xuân.

Trường Mầm non Trung Xuân được thành lập từ năm 1999 theo Quyết định số166/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 1999 của Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn. Trường được đặt tại bản Piềng Phố, xã Trung Xuân.

Đoàn kiểm tra đánh giá các cơ sở vật chất của nhà trường

Đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra khẩu phần ăn của các cháu do nhà trường nấu

Toàn cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí chí lãnh đạo xã và BGH, các giáo viên tham gia buổi làm việc

Đoàn kiểm tra đánh giá tiến hành đánh giá các hồ sơ thực tế tại trường

Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế đối chiếu với các tiêu chuẩn theo Thông tư của Bộ GD-ĐT về ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Đồng thời, đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định làm cơ sở đề nghị công nhận trường Mần non Trung Xuân đạt chuẩn quốc gia.

Các thành viên trong đoàn đã có những đánh giá tích cực về hồ sơ thực tế của trường, đồng thời cũng chỉ rõ những điểm cần bổ sung và hoàn thiện.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo với đoàn về trường Mầm non Trung Xuân

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo với đoàn về trường Mầm non Trung Xuân; tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo của các đồng chí trong đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông tin chia sẻ về một số trường Mầm non trên địa bàn huyện đến hạn công nhân lại, nhưng do cơ sở vật chất đã xuống cấp, khuôn viên hẹp huyện chưa sắp xếp kinh phí đầu tư, sửa chữa để công nhận lại. Với sự quyết tâm cố gắng nỗ lực của UBND, phòng GD&ĐT Quan Sơn, trường MN Trung Xuân đã được ưu tiên nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng nâng cấp, mua sắm trang thiết bị đảm bảo theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND huyện bố trí, điều tiết cán bộ quản lý, giáo viên, phân luồng các nhóm lớp, đảm bảo sĩ số trẻ/nhóm lớp, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc giáo dục trẻ và đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định trường chuẩn quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết luận buổi kiểm tra đánh giá

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn thể giáo viên nhà trường, cũng như sự chú trọng quan tâm và đầu tư của huyện về cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ và đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo đề nghị sở GD&ĐT công nhận trường Mầm non Trung Xuân đạt kiểm định chất lượng giáo dục và hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 04/01/2024 07:38:49 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra đánh giá các cơ sở vật chất của nhà trường

Toàn cảnh buổi làm việc