Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ VN huyện dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân bản bản Piềng Phố, xã Trung Xuân

Ngày 17/11/2023 06:59:47

Chiều ngày 15/11/2023, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân bản Piềng Phố, xã Trung Xuân. Cùng tham dự có đại diện MTTQ VN huyện, các đoàn thể, phòng ban, ngành của huyện; các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng bản trong toàn xã, cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân bản Piềng Phố, xã Trung Xuân.

Trước khi tổ chức buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Nghi thức chào cờ

Bí thư chi bộ ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam

Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân bản Piềng Phố, xã Trung Xuân đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); đồng thời được nghe kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ” năm 2023 của bản.

Các đại biểu và nhân dân dự Ngày hội Đại đoàn kết

Bản Piềng Phố là bản nông thôn mới, nằm dọc theo sông Lò, bản là trung tâm xã, bản có 02 dân tộc anh em cùng sinh sống đó là: Thái và Kinh, trong đó dân tộc Thái chiếm 98,7%, dân tộc Kinh 1,3%. Bản có 41 hộ và có 161 khẩu; hiện tại bản còn 03 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo.

Ban quản lý bản báo cáo kết quả  thực hiện các nhiệm vụ của bản

Trong năm vừa qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với chính quyền bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Chi bộ bản luôn quan tâm, chú trọng đến phát triển sản xuất, giúp người dân nâng cao thu nhập, tập trung phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.

Thực hiện tốt nếp sống văn hoá văn minh trong đám cưới, đám tang theo Nghị quyết số 07 ngày 04/4/2017 về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen lạc hậu trong nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa huyện Quan Sơn trở thành huyện khá. Phong tục cưới xin, ma chay đều được đổi mới theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước quy định, hương ước quy ước của bản. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được duy trì và phát huy bản sắc của dân tộc mình. Được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì và tổ chức vào các dịp lễ.

Đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong bản không ngừng được nâng lên. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bản Piềng Phố cũng như Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Trung Xuân đạt được thời gian qua.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện đề nghị Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con Nhân dân bản Piềng Phố phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện và đồng chí Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy trao quà cho 5 họ khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện đã tặng quà của huyện cho cán bộ và Nhân dân bản Piềng Phố; trao 5 suất quà cho 5 hộ khó khăn.

Tại Ngày hội xã đã trao giấy khen cho 2 hộ tiêu biểu của xã; Hội khuyến học xã đã trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó Tiểu và THCS xã.

Ông Ngân văn Hoan - Chủ tịch UBMTTQ VN xã phát động thi đua các phong trào năm 2024

Nguồn: quanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 17/11/2023 06:59:47 (GMT+7)

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội