Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung Xuân tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 08/11/2022 15:53:10

Sáng ngày 04/11/2022  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung xuân, phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm Y tế xã; tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2023.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung xuân đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã Trung xuân có 27 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023;. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều động 27 thanh niên đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại Trạm y tế xã Trung xuân. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, mắt, răng hàm mặt,... cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% thanh niên nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ.
          Một số hình ảnh tại buổi khám tuyển:

tập trung.jpg
Tập trung quán triệt trước khi khám
đăng ký.jpg
Bàn đăng ký khám tuyển
đo huyết áp.jpg
Phòng khám huyết áp
khám ngực.jpg
Đo vòng ngực
khám mắt.jpg
phòng kiểm thị giác
          Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung xuân đã tuyển chọn được 17 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, với 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đây sẽ là cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quan Sơn tổ chức tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.
Thực hiện: Hà Văn Duyệt - Phó CHTQS xã

Đăng lúc: 08/11/2022 15:53:10 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi khám tuyển:

tập trung.jpg
Tập trung quán triệt trước khi khám