Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2023

Ngày 14/10/2023 20:15:15

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-CAQS, ngày 08/09/2023 của Công an huyện Quan Sơn về tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân”, lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” và góp ý của Nhân dân trong Công an Quan Sơn năm 2023.

Sáng ngày 13/10/2023, Khối Dân vận xã phối hợp với Công an xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tham dự có đội nghiệp vụ Công an huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận các bản và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.

nghị.jpg

Đồng chí: Hà Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội Nghị

Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trong năm 2023, lực lượng Công an xã tiếp nhận và xử lý 01 vụ việc, 01 đối tượng (giảm 05 vụ việc, 08 đối tượng so với năm 2022); tiếp nhận, giải quyết 233 hồ sơ cư trú; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã đảm bảo cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Dân cư “Đúng, Đủ, Sạch, Sống”; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhắc nhở 74 trường hợp cá nhân, hộ gia đình nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, gọi hỏi, răn đe đối với 03 đối tượng có biểu hiệu ngáo rượu, 02 thanh thiếu niên hư; thành lập 01 điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại trụ sở làm việc Công an xã.

pb.jpg
tham luan.jpg
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã Phúc Thịnh cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

tra loi.jpg

Đồng chí: Đại úy Vi Quốc Khánh - Trưởng Công an xã tiếp thu và trả lời các ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an xã, Đại úy Vi Quốc Khánh, Trưởng Công an xã Trung Xuân đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an.

Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ.

Ban biên tập TTTĐT xã Trung Xuân.

Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2023

Đăng lúc: 14/10/2023 20:15:15 (GMT+7)

nghị.jpg

Đồng chí: Hà Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội Nghị

pb.jpg
tham luan.jpg
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

tra loi.jpg

Ban biên tập TTTĐT xã Trung Xuân.