Phát triển kinh tế từ vay vốn Ngân hàng CSXH huyện

Ngày 28/10/2022 15:01:04

Phát huy hiệu quả nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn trong công tác giảm nghèo tại xã Trung Xuân

Trong những năm qua, trên địa bàn xã Trung Xuân đã có hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
         Tính đến nay, trên địa bàn xã có 345/422 hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH với số vốn vay hơn 22 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay này đã giúp nhiều hộ vay đầu tư chăn nuôi, phát triển trồng rừng, xây dựng các công trình phụ..., qua đó các hộ dân đã vượt qua khó khăn, từng bước có cuộc sống ổn định.
          Thông qua nguồn vốn vay của của Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn, nhiều mô hình kinh tế đã phát huy hiệu quả, nguồn vốn đã thức đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cũng như góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM. Bà Hà Thị Phượng - hộ dân Bản Phụn cho biết "Từ khi được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, đến nay thu nhập hàng năm của gia đình tương đối ổn định, gia đình đã mua sắm được cơ sở vật chất, đầu tư cho con cái học hành được đảm bảo hơn"

Mô hình nuôi lợn lai lòi của hộ bà: Hà Thị Phượng - Bản Phụn, xã Trung Xuân

Để nguồn vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách có hiệu quả, hàng năm các tổ chức hội nhận ủy thác đã tham mưu cho UBND, Ngân hàng CSXH huyện tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Chính phủ, kiểm tra việc bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đôn đốc, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.

Hộ ông: Lữ Văn Tuyến - Bản La phát triển chân nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng CSXH huyện Quan Sơn không chỉ góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, mà còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã. Đây là tiền đề quan trọng để sơm xây dựng xã Trung Xuân thành xã NTM theo Nghị quyết của các cấp đã đề ra./.

Thực hiện: Phạm Bá Khải - Chủ tịch HND xã

Phát triển kinh tế từ vay vốn Ngân hàng CSXH huyện

Đăng lúc: 28/10/2022 15:01:04 (GMT+7)

Mô hình nuôi lợn lai lòi của hộ bà: Hà Thị Phượng - Bản Phụn, xã Trung Xuân