Trung Xuân triển khai, hướng dẫn đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên đường, ký hiệu số cho các đường, ngõ trên địa bàn

Ngày 07/07/2023 09:03:31

Sáng ngày 06/7, UBND xã Trung Xuân tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, bí thư và phó bí thư chi bộ các bản của xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng VH&TT đã khái quát nội dung trọng tâm của Đề án, nêu sự cần thiết về việc đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ trên địa bàn xã, hướng dẫn về yêu cầu quy định, cách thức thực hiện đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ tại các bản trên địa bàn xã và những sai sót thường gặp trong việc triển khai thực hiện. Chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử xã và tại các hội nghị của xã, bản, tạo phong trào tích cực trong triển khai thực hiện đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ.

Ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Ông Lương Văn Thắng, Phó trưởng phòng VH&TT đã hướng dẫn về trình tự, thủ tục và các bước triển khai trong tổ chức thực hiện các quy trình khảo sát, lấy ý kiến nhân dân việc đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ trên địa bàn xã, hướng dẫn các văn bản phải thực hiện.

Ông Lương Văn Thắng, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Theo Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 16/6/2023 của UBND huyện về việc Phê duyệt Đề án “Đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ của các bản tại các xã trên địa bàn huyện Quan Sơn”; Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 29/6/2023 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Đề án “Đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ của các bản tại các xã trên địa bàn huyện”; Kế hoạch số 154/KH-UBND, ngày 04/7 của UBND huyện về truyền thông triển khai thực hiện Đề án “Đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên hoặc ký hiệu số cho các đường, ngõ của các bản tại các xã trên địa bàn huyện Quan Sơn”. Hiện nay, xã Trung Xuân đang tích cực tuyên truyền và triển khai, tổ chức thực hiện các bước trong đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên đường, ngõ trên địa bàn. Xã Trung Xuân phấn đấu hoàn thành việc đánh số nhà, găn biển số nhà và đặt tên đường, ký hiệu số cho các đường ngõ của xã hoàn thành trước 30/9/2023.

Đăng lúc: 07/07/2023 09:03:31 (GMT+7)

Ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Ông Lương Văn Thắng, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin