Đảng ủy xã Trung Xuân sơ kết 9 tháng, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng năm 2023

Ngày 16/10/2023 15:44:58

ĐẢNG ỦY XÃ TRUNG XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 9 THÁNG; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 3 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025, chiều ngày 14/10/2023 Đảng bộ xã Trung Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của BCH Đảng bộ xã. Dự Hội nghị có đồng chí Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư các chi bộ trực thuộc, đại diện trạm y tế.

toàn cảnh hn.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Tại Hội nghị đồng chí Hà Văn Nghị - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm . Trong 9 tháng năm 2023 Đảng bộ xã Trung Xuân đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Hệ thống chính trị từ xã đến bản luôn được quan tâm, củng cố. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng năm 2023 được BCH Đảng bộ tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên. An ninh chính trị trong 9 tháng được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền địa phương.

đc Nghị  báo cáo.jpg
Đ/c Hà Văn Nghị - Phó BT ĐU, CT UBND xã thông qua báo cáo sơ kết 9 tháng

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; việc giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự.

ông niêm phát biểu.jpg

Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong 9 tháng. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2023, tùy theo tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, chú trọng thực hiện các tiêu chí theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc ngày 30/8/2023, ngoài ra cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Duy trì các tiêu chí NTM, hướng tới NTM nâng cao, đáng chú ý nhất là tiêu chí cảnh quang môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tuyển quân, công tác tấn công các loại tội phạm; Mặt trận và các đoàn thể thảo luận nội dung giám sát, phản biện, việc thực hiện các mô hình, việc nắm bắt dư luận xã hội ...Rà soát chỉ tiêu tạo nguồn và kết nạp Đảng năm 2023, 2024; chú trọng công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. UBND xã theo dõi tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi; tiếp tục tuyên truyền thường xuyên các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; thực hiện đạt danh mục các công trình xây dựng cơ bản năm 2023; chỉ đạo bản La về đích NTM trong năm 2023. Triển khai tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trồng cây, trồng hoa dọc các tuyến đường; kiểm tra, xử lý vệ sinh môi trường; kiểm tra, xử lý việc lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất; công tác đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông … MTTQ và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hỗ trợ bản La phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2023, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội và việc giải quyết các thủ tục hành chính; việc thực hiện Nghị quyết chuyên đề hàng năm của Đảng ủy. Công tác xây dựng Đảng chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tìm nguồn giới thiệu đi học lớp cảm tình đảng để kết nạp đảng trong năm 2024. UBKT Đảng ủy tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, xác định nội dung, đối tượng tiến hành kiểm tra giám sát tổ chức đảng và đảng viên.

đc quang bế mạc.jpg

Đ/c Mạc Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với tinh thần quyết tâm cao, n lực lớn, hành động quyết liệt, bám sát thực tiễn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự n lực của các tầng lớp Nhân dân, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Trung Xuân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023./.

Phạm Bá Khải - Văn phòng ĐU xã

Đăng lúc: 16/10/2023 15:44:58 (GMT+7)

toàn cảnh hn.jpg

đc Nghị  báo cáo.jpg