Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác khắc phục sau lũ tại xã Trung Xuân

Ngày 28/09/2023 16:14:57

Sáng ngày 28/9/2023, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục sau lũ và thăm, động viên các hộ gia đình nuôi cá lồng tại lòng Hồ Thủy Điện Trung Xuân bị lũ cuốn trôi các lồng bè và sặc bùn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn; Chuyên viên phòng Kinh tế & Hạ tầng.
       Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới Từ ngày 26-27/8/2023, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn, liên tục và kéo dài. Nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt một số vùng trũng, đất đã no nước nhiều điểm đã sạt lở gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của Nhân dân. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra hết ngày 29/9/2023.
       Theo báo cáo của xã Trung Xuân, hôm qua ngày 27/9, trên lòng Hồ Thủy Điện Trung Xuân có 10 lồng bè nuôi cá bị lũ cuốn trôi, ước tính thiệt hại khoảng hơn 2 tấn cá lồng.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục sau lũ và thăm, động viên các hộ gia đình nuôi cá lồng tại lòng Hồ Thủy Điện Trung Xuân bị lũ cuốn trôi

Kiểm tra công tác khắc phục sau lũ và thăm, động viên, chia sẻ các hộ gia đình bị lũ cuốn trôi các lồng bè nuôi cá tại xã Trung Xuân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý, hiện tại nước lũ trên các sông, suối vẫn đang còn ở mức cao, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Vì vậy, các địa phương, đơn vị tiếp tục chủ động bố trí các lực lượng, phương tiện cần thiết, ứng trực 24/24 giờ để thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN.

Nước Sông Lò tại lòng Hồ Thủy Điện, hiện đang còn rất đục đỏ nguy cơ cá chết ở các lồng bè rất cao

Tăng cường công tác tuyên truyền, không để người dân ra sông đánh bắt cá, vớt củi; quản lý chặt chẽ phòng, tránh các tại nạn đuối nước có thể xảy ra trong và sau lũ. Bố trí lực lượng kiểm soát, rào chắn bảo đảm an toàn giao thông, nhất là các khu vực bị ngập sâu, nước chảy siết, các điểm có nguy cơ sạt lở, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản của người dân.

Nguồn:quanson.thanhhoa.gov.vn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác khắc phục sau lũ tại xã Trung Xuân

Đăng lúc: 28/09/2023 16:14:57 (GMT+7)

Nguồn:quanson.thanhhoa.gov.vn