Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, kiểm tra tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân sau Tết tại 2 xã Trung Hạ, Trung Xuân

Ngày 05/11/2017 22:32:18

Sáng ngày 7 tháng 2 năm 2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của nhân dân 2 Xã Trung xuân, Trung Hạ sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; thăm, động viên 2 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Cùng đi với đoàn, có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; Văn phòng Huyện ủy và Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đoàn thăm mô hình trồng rau sạch tại bản Din xã Trung Hạ

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân 2 xã Trung Xuân, Trung Hạ sau tết; thăm mô hình chăn nuôi  gia súc giỏi của gia đình bà Hà Thị Nguyện - Bản Phú Nam - Xã Trung Xuân. Tại đây, đồng chí đã đề nghị Ban quản lý bản Phú Nam cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân trong bản chăn nuôi theo hình thức nhóm hộ thành nhóm chăn nuôi tập trung để tạo thành hàng hóa thương phẩm bán ra thị trường. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04-NQ/HU, ngày 29 tháng 7 năm 2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về tái cơ cấu nghành nông nghiệp Huyện Quan sơn đến năm 2020 theo hướng hàng hóa tập trung, nâng cao năng suất,chất lượng”; Nghị quyết 05-NQ/HU, ngày 29 tháng 7 năm 2016 “về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững huyện Quan Sơn giai đoạn 2016 - 2020”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến thăm và trao quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Đến thăm, kiểm tra cơ sở vật chất cũng như công tác dạy và học tại 2 điểm trường bản Phú Nam - xã Trung Xuân, bản Lợi - xã Trung Hạ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị chính quyền địa phương 2 xã cần nghiên cứu dồn các điểm trường lẻ tập trung lại các điểm trường chính để đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học.

Đi khảo sát thực tế mô hình rau sạch tại Bản Din xã Trung Hạ, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã đánh giá cao về cách thức tổ chức, thực hiện về mô hình rau sạch tại đây. Để triển khai, nhân rộng mô hình, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chính quyền địa phương xã Trung Hạ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật, rút kinh nghiệm để triển khai và thực hiện hiệu quả hơn nữa mô hình, nâng cao giá trị sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho nhân dân.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đoàn đã đến thăm, trao quà, động viên tân binh Hà Văn Hoàn, Bản Lợi, xã Trung Hạ và tân binh Hà Văn Đạt bản Cạn, xã Trung Xuân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng chí động viên các gia đình và tân binh yên tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, cố gắng rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Hà Càng, Đài TT -TH

Đăng lúc: 05/11/2017 22:32:18 (GMT+7)

Hà Càng, Đài TT -TH