Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thăm và tặng quà tết cho người nghèo tại xã trung Xuân

Ngày 11/01/2023 16:18:31

Sáng 09/01/2023, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà tết tại xã Trung Xuân. Cùng đi có đồng chí Hà Văn Duyên - PCT Hội CCB huyện, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo xã Trung Xuân.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho 3 gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn: ông Hà Văn Khơi bản Muỗng, bà Hà Thị La, bản Phụn, ông Đinh Công Bằng, bản Phú Nam, xã trung Xuân (1túi quà và 500 ngàn đồng tiền mặt). Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi và chúc năm mới đến các gia đình.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Xuân đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 2023. Theo đó, năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã có bước phát triển khá ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Trung Xuân còn tỷ lệ 35,16% giảm 3,34% so với năm 2022, hộ cận nghèo còn 36,35%  giảm 3,34% so với năm 2022. Trên địa bàn hiện có  100% hộ dân được dùng điện lưới quốc gia; tỷ lệ  hộ dân được dùng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 91,5%.

Đồng chí Hà Xuân Khanh - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Quan Sơn phát biểu và tặng quà cho cán bộ, nhân dân xã Trung Xuân

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hà Xuân Khanh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trung Xuân đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thời gian qua. Cùng với đó, đồng chí Hà Xuân Khanh cũng đề nghị xã Trung Xuân cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ rừng, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn XH, cấm đốt pháo nổ trong dịp tết nguyên đán 2023. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chúc cán bộ và bà con Nhân dân xã Trung Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm, vui tươi, an lành, hạnh phúc và năm mới có nhiều thành công, thắng lợi mới.

Theo đó, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chúc các gia đình năm mới an khang, thịnh vượng. Đoàn trao tặng mỗi gia đình 1 xuất quà Tết trị giá 500 ngàn đồng

Đồng chí Hà Xuân Khanh - UV BTV, Trưởng ban Dân vận, CT UBMTTQ huyện Quan Sơn tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh ĐBKK xã Trung Xuân

Nguồn: huyenquanson.thanhhoa.gov.vn

Đăng lúc: 11/01/2023 16:18:31 (GMT+7)