Xã Trung Xuân khám sơ tuyển quân sự năm 2021

Ngày 27/10/2020 08:23:55

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2021, sáng ngày 26/10/2020 Hội đồng NVQS xã, Công an xã Trung Xuân phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2021.

Trong quá trình chuẩn bị cho việc khám sơ tuyển, xã đã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, công an một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Theo đó để đảm bảo được theo chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao, Hội đồng NVQS xã Trung Xuân đã phát lệnh gọi 31 thanh niên trong xã đủ điều kiện khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2021. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ trạm y tế xã đã tiến hành khám sàng lọc các bước theo đúng trình tự quy định của Luật nghĩa vụ quân sự như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, mắt, tai mũi họng,… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đầy đủ theo lệnh gọi, đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sức khỏe sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trung Xuân đã tuyển chọn được 25thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển tại huyện Quan Sơn được tổ chức vào tháng 11 tới đây./.

Nguồn:Huyenquanson.vn

Xã Trung Xuân khám sơ tuyển quân sự năm 2021

Đăng lúc: 27/10/2020 08:23:55 (GMT+7)

Nguồn:Huyenquanson.vn