Bộ GD-ĐT ban hành Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học
Tài liệu này cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn của hiện hành của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và Tổ chức Y tế thế giới. Sổ tay bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin chung về dịch COVID-19; Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học; Các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh. Đáng chú ý, Sổ tay sẽ hướng dẫn cụ thể về trường hợp bệnh (ca bệnh), trường hợp bệnh nghi ngờ (ca bệnh nghi ngờ), trường hợp tiếp xúc gần (F0, F1) để các nhà trường có hướng xử trí phù hợp, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sổ tay cũng sẽ hướng dẫn về việc tổ chức ăn bán trú của học sinh trong các nhà trường khi tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
Xem nội dung chi tiết tại ĐÂY.
Tin cùng chuyên mục
-
DANH SÁCH TUYÊN TRUYỀN VIÊN, HOÀ GIẢI VIÊN XÃ TRUNG XUÂN
25/04/2024 21:20:07 -
ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON TRUNG XUÂN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
04/01/2024 07:38:49 -
Trung Xuân triển khai, hướng dẫn đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên đường, ký hiệu số cho các đường, ngõ trên địa bàn
07/07/2023 09:03:31 -
Du lịch Thanh Hóa: Trải nghiệm tour du lịch Quan Sơn - Viêng Xay
15/02/2023 15:58:03
Bộ GD-ĐT ban hành Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học
Tài liệu này cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn của hiện hành của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và Tổ chức Y tế thế giới. Sổ tay bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin chung về dịch COVID-19; Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học; Các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh. Đáng chú ý, Sổ tay sẽ hướng dẫn cụ thể về trường hợp bệnh (ca bệnh), trường hợp bệnh nghi ngờ (ca bệnh nghi ngờ), trường hợp tiếp xúc gần (F0, F1) để các nhà trường có hướng xử trí phù hợp, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sổ tay cũng sẽ hướng dẫn về việc tổ chức ăn bán trú của học sinh trong các nhà trường khi tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
Xem nội dung chi tiết tại ĐÂY.